Chọn một tháp oxy hóa tốt như thế nào ?

CHỌN MỘT THÁP OXY HÓA TỐT NHƯ NÀO ?

Khách hàng điện cho chúng tôi hỏi về vấn đề. Là làm thế nào để chọn một tháp oxy hóa – tháp oxy hóa nước tốt và phù hợp nhất với hệ thống lọc nước giếng khoan. Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp và giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

1. Vấn đề chọn tháp oxy hóa.

Chúng tôi bán tháp oxy hóa đã lâu. Nhưng nhận thấy rằng, hầu như khách hàng vẫn chưa nắm rõ được làm thế nào để chọn một tháp oxy hóa tốt. Khi khách hàng điện thoại cho chúng tôi thì hỏi luôn là ” hệ thống của em năng suất là như thế này thì theo anh tháp oxy hóa sẽ cần phải cao bao nhiêu, hay tháp oxy hóa đường kính sẽ là bao nhiêu để phù hợp và hoạt động tốt, có hiệu suất xử lý tốt ?”.

2. Khi nhận được câu hỏi đó, việc đầu tiên chúng tôi sẽ hỏi khách hàng:

Thứ nhất: năng suất của hệ thống xử lý nước của anh là bao nhiêu m3/h ?

Thứ hai: nước của anh cần xử lý là nước giếng khoan, hay là nước sông ?

Thứ ba: yêu cầu nước đầu ra sau khi xử lý qua tháp và nước đầu ra sau khi xử lý qua hệ thống ?

Thứ tư: yêu cầu về độ bền, yêu cầu về tính thẩm mỹ của chủ đầu tư như thế nào?

Hình ảnh tháp oxy hóa bán tại vĩnh phúc

Hình ảnh tháp oxy hóa bán tại vĩnh phúc

Để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để lựa chọn một tháp oxy hóa tốt, câu trả lời như sau:

Câu trả lời thứ nhất: 

Đối với năng suất của hệ thống. Khi biết được năng suất cần thiết xử lý của hệ thống thì chúng tôi sẽ tính toán và thiết kế tháp oxy hóa sao cho phù hợp. Tính  phù hợp ở đây tôi muốn nói đến đó là đường kính tháp oxy hóa, chiều cao tổng của tháp oxy hóa. Từ đường kính thì sẽ biết được mật độ tưới của tháp, điều này rất quan trọng đối với hiệu suất xử lý của tháp.

Sau đó đến chiều cao tháp. Chiều cao tháp nó sẽ quyết định thời gian lưu của nước trong tháp và thời gian tiếp xúc giữa không khí giàu oxy và nước cần xử lý. Tất nhiên ai cũng hiểu tháp oxy hóa ngắn thì thời gian tiếp xúc ngắn và ngược lại. Thời gian tiếp xúc ngắn thì khả năng oxy hóa của tháp sẽ không cao và không đạt được hiệu suất như mong đợi. Thường thì tháp oxy hóa có chiều cao sẽ rơi vào khoảng từ 3200mm đến khoảng 4500mm. Chiều cao này sẽ được tính trên nồng độ các chất cần xử lý có trong nước giếng khoan.

Câu trả lời thứ hai:

Nước cần xử lý là nước giếng hay là nước sông. Nếu nước giếng khoan thì hàm lượng các chất cần xử lý có thể sẽ nhỏ hơn nước sông. Nhưng chúng tôi đã gặp một số trường hợp nước giếng khoan có hàm lượng rất cao. Nó phụ thuộc vào mạch nước ngầm ở nơi đặt giếng khoan. Để chuẩn xác thì khách hàng nên mang mẫu nước đi phân tích và xác định hàm lượng các chất cần xử lý có trong nước để thuận tiện cho việc tính toán tháp oxy hóa và chúng tôi có thể tư vấn một cách chính xác nhất có thể.

Câu trả lời thứ ba:

Yêu cầu nước sau khi xử lý cũng là một yếu tố quan trọng. Nó quan trọng đối với quá trình thiết kế tháp oxy hóa, tính toán tháp oxy hóa nó ảnh hưởng đến chiều cao tháp và số cửa gió, kích thước của cửa gió của tháp và số sàng tung, mà số sàng tung lại quyết định số cửa vệ sinh của tháp.

Câu trả lời thứ tư:

Câu trả lời này sẽ trả lời bằng cách tính toán độ bền của tháp cho khách hàng. Nếu khách hàng yêu cầu độ bền cao thì chúng tôi sẽ làm với độ dày của thép lớn. Mặt khác khi làm với thép có độ dày cao thì nhìn chất lượng tháp sẽ tốt hơn và đẹp hơn.

Tóm lại:

Sau khi trả lời được các câu hỏi trên. Thì khách hàng sẽ lựa chọn một tháp oxy hóa tốt và phù hợp nhất với hệ thống của khách hàng. Tiết kiệm chi phí tối đa cho khách để chọn được một tháp oxy hóa giá rẻ mà hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan