Phân biệt túi than hoạt tính khử mùi thật – giả?

Muốn mua được những túi than hoạt tính chất lượng, có khả năng khử mùi tốt nhất thì bạn cần biết cách phân biệt túi than hoạt tính thật giả.

Vai trò của túi than hoạt tính khử mùi

Túi than hoạt tính được xem là một trong những cách khử mùi, trị bẩn, trị nấm mốc cực hay. Than hoạt tính có các phân tử đánh bay nấm mốc nên được ứng dụng để trị nấm mốc ở đồ gỗ, đồ da… Chính vì vậy, ở những cửa hàng kinh doanh đồ nội thất gỗ, giày dép da, túi xách da,… rất cần đến than hoạt tính khử mùi.

Từ nhu cầu sử dụng than hoạt tính của các cửa hàng kinh doanh đồ gỗ, đồ da, giày dép ngày càng tăng nên trên thị trường cũng xuất hiện nhiều nơi bán túi than hoạt tính khử mùi giả, kém chất lượng. Điều này sẽ gây hại cho đồ đạc, ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh.

Cách phân biệt túi than hoạt tính khử mùi thật – giả

Bên trong than hoạt tính có vô số các khe rỗng li ti, nhờ vậy mà các chất cặn bẩn, bụi bẩn và một số các loại vi khuẩn có trong không khí và nước sẽ bị cản lại, từ đó mang lại nguồn không khí, nguồn nước trong sạch hơn. Đặc biệt hơn, than hoạt tính sau khi trải qua các công đoạn chế tạo thanh lọc sẽ không còn độc hại kể cả ăn phải nó. Đồng thời, các chất thải từ việc tạo than hoạt tính cũng rất dễ dàng để xử lý bằng phương pháp đốt. Vì vậy, bạn có thể thực hiện cách phân biệt túi than hoạt tính khử mùi bằng cách sau:

Lấy một ít than hoạt tính cho vào trong ly nước, nếu thấy bọt khí sủi lên trên bề mặt than hoạt tính, cũng như sủi tăm lên nước ở ly thì đó chính là than hoạt tính. Ngược lại, nếu than bị rã vụn ra, không sủi bọt và kết tủa xuống dưới thì đó là than thông thường.

– Bởi vì than hoạt tính được sản xuất ở nhiệt độ cao từ 800 – 1000 độ C, nên than hoạt tính có tính chịu nhiệt rất cao và khi đốt than rất khó cháy.

– Khi nhỏ mực vào than, than sẽ hút ngay và giữ lại trong nó. Lý do có điều này là vì than hoạt tính có tiết diện mao mạch rất lớn và có cấu tạo dạng sợi nên có thể dễ dàng thấm hút ngay.

Bài Viết Liên Quan