Thông số bình lọc áp lực

THÔNG SỐ BÌNH LỌC ÁP LỰC

Bài viết giới thiệu thông số bình lọc áp lực inox – binh loc ap luc inox. Bình lọc áp lực được sử dụng để lọc nước trong các hệ thống lọc nước giếng khoan. Quy mô nhỏ từ các hộ gia đình, đến quy mô lớn là các khu công nghiệp.

Giới thiệu hình ảnh bình lọc áp lực:

Trước khi đi vào chi tiết từng thông số của bình lọc áp lực – binh loc ap luc. Hãy xem một hình ảnh mà công ty đã chế tạo. Hình ảnh dưới giúp chúng ta hình dung tốt hơn. Ngoài ra sẽ nắm bắt được thực tế chế tạo bình lọc áp lực bằng thép không gỉ SUS304.

Hình ảnh bình lọc áp lực inox

Hình ảnh bình lọc áp lực inox

Chi tiết những thông số bình lọc áp lực:

Bình lọc áp lực sẽ gồm những thông số sau:

  • Đường kính bình, tối thiểu là 300mm, tối đa là 3000mm
  • Chiều cao bình lọc, tối thiểu 1000mm, tối đa là 3000mm
  • Số chân bình lọc, tối thiểu 3 chân, tối đa 4 chân
  • Đường kính phễu phân phối nước, tối thiếu là 150mm, tối đa là 500mm
  • Đường kính các cửa nạp và xả liệu, tối thiểu là 150, tối đa là 400mm

Thông số đường kính bình lọc:

Đây là thông số quan trọng thứ nhất đối với bình lọc áp lực inox. Cụ thể nó ảnh hưởng đến hình dạng, cấu tạo của bình lọc. Ngoài ra nó quyết định năng suất của bình lọc. Quyết định khối lượng vật liệu lọc có chứa trong bình. Ảnh hưởng chính đến vận tốc dòng nước lọc đi trong bình. Hay là vận tốc lọc của bình. Để tính toán đường kính bình lọc. Phải xác định được năng suất cần lọc và vận tốc lọc nước tối thiểu và tối đa.

Thông số chiều cao bình lọc:

Thông số chiều cao bình lọc là thông số quan trọng thứ hai. Xếp sau thông số đường kính bình lọc. Chiều cao bình lọc ảnh hưởng đến chiều cao của các lớp vật liệu lọc có trong bình. Ảnh hưởng đến trở lực của các lớp vật liệu lọc. Ảnh hưởng đến áp suất lọc cần thiết mà bơm phải cung cấp. Ngoài ra Chiều cao và đường kính bình lọc có mối tương quan lẫn nhau. Cùng một năng suất lọc, nhưng không gian lắp đặt không cho phép thì ta phải cân đối giữa đường kính và chiều cao sao cho hợp lý nhất.

Thông số chân bình lọc:

Chân bình lọc nghe có vẻ không quan trọng. Nhưng thực tế nó là phần chịu lực, chịu trọng lượng chính của bình lọc. Nếu làm chân quá yếu và số chân nhỏ. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền cua bình. Ảnh hưởng đến độ cứng vững của bình khi lắp đặt. Ngoài ra, sự lựa chọn hình dáng chân cũng làm giảm hoặc tăng yếu tố thẩm mỹ, bắt mắt của bình lọc.

Thông số đường kính phễu phân phối:

Đường kính phễu ảnh hưởng đến độ phân phối nước trong bình lọc. Phải xem xét giữa áp suất lọc và đường kính phễu phân phối. Xét ảnh hưởng của đường kính bình lọc và đường kính phễu phân phối. Phễu phân phối quá bé thì không đủ phân phối ra toàn bộ diện tích mặt cắt ngang của bình. Phễu phân phối to quá cũng lại không hiệu quả. Mặt khác, đường kính phễu phân phối to còn làm chắn cửa nạp vật liệu lọc vào bình.

Bài Viết Liên Quan