Thời gian chế tạo bình lọc áp lực

THỜI GIAN CHẾ TẠO BÌNH LỌC ÁP LỰC

Thời gian chế tạo bình lọc áp lực inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến các yếu tố chính như: khối lượng bình, chiều dày, yêu cầu kỹ thuật. Ngoài ra còn một số yếu tố khác, sẽ được nói đến trong bài viết nay.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chế tạo:

Như nói ở trên, những yếu tố ảnh hưởng bao gồm: khối lượng cần gia công chế tạo, chiều dày vật liệu, yêu cầu kỹ thuật. Ngoài ra còn có vật liệu chế tạo là thép không gỉ hay thép đen.

Ảnh hưởng của khối lượng gia công:

Khối lượng gia công được tính trên kích thước của bình lọc áp lực. Cụ thể là đường kính bình lọc, chiều cao của bình lọc, các cửa nước vào ra. Ngoài ra còn có số lượng chân của bình lọc, phễu phân phối nước, sàng đỡ vật liệu lọc…

Đường kính bình lọc càng lớn thì chu vi đường hàn càng lớn. Điều đó làm tăng khối lượng công việc cần gia công. Đó là yếu tố khá lớn ảnh hưởng đến thời gian chế tạo bình.

hình ảnh bình lọc áp lực inox

hình ảnh bình lọc áp lực inox

Chiều cao của bình lọc thì ảnh hưởng đến mối hàn dọc theo chiều dài của thân bình lọc. Nó cũng là một yếu tố ảnh hưởng có thể xếp vào nhóm ảnh hưởng của khối lượng gia công.

Chiều dày vật liệu có lẽ là yếu tố ảnh hưởng có tỷ trọng lớn nhất trong phần ảnh hưởng của khối lượng này. Vì khi chiều dày lớn nó sẽ yêu cầu mối hàn phải lớn. Mối hàn phải được hàn nhiều lớp, nhiều lần. Có thể là hàn lót tig phủ điện, hoặc hàn lót tig phủ tig. Điều này làm tăng thời gian thi công lên rất nhiều. Vì rõ ràng khi hàn lót và hàn phủ, trên một đường hàn sẽ phải hàn nhiều lần.

Còn một số các phần việc khác như gia công chế tạo chân, gia công các cửa nước vào ra. Gia công các phễu phân phối…

Ảnh hưởng của yêu cầu kỹ thuật:

Yếu tố kỹ thuật ở đây là gì? Đó là áp lực làm việc của bình lọc. Là yêu cầu kỹ thuật của mối hàn. Là chế độ lọc nước của bình lọc áp lực. Là yêu cầu về sàng đỡ của vật liệu lọc.

  • Áp lực làm việc của bình lọc lớn thì mối hàn phải được hàn tốt. Đảm bảo tốt vấn đề chịu áp. Tránh hiện tượng rò rỉ nước và biến dạng mối hàn. Biến dạng hình dạng của bình lọc nước.
  • Yêu cầu kỹ thuật của mối hàn. Mối hàn có yêu cầu chụp chiếu hoặc siêu âm mối hàn hay không? Nếu khách yêu cầu thì thời gian chế tạo sẽ tăng lên nhiều.
  • Chế độ lọc nước là lọc xuôi hay lọc ngược. Mỗi loại chế độ sẽ có kết cấu bên trong của bình lọc khác nhau.
  • Yêu cầu về sàng đỡ sẽ là lưới trên sàng dưới. Hay sàng đỡ được lắp phin lọc. Mỗi loại lại có thời gian thi công khác nhau.

Kết luận:

Thời gian chế tạo bình lọc áp lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng theo kinh nghiệm của công ty đã thiết kế và chế tạo bình lọc áp lực nhiều năm nay. Thời gian chế tạo một bình lọc áp lực rơi vào khoảng từ 5-8 ngày tùy thuộc vào kích thước của bình lọc. Đối với bình lọc có kích thước nhỏ thì thời gian chế tạo là 5 ngày. Còn đối với bình lọc có năng suất và kích thước lớn thời gian chế tạo có thể là 8 ngày hoặc cao hơn.

Bài Viết Liên Quan