Tháp oxy hóa xử lý nước giếng khoan

THÁP OXY HÓA XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN

Có nhiều người trong lĩnh vực môi trường còn đang băn khoăn rằng ” tháp oxy hóa – thap oxy hoa có thể xử lý được những loại nước như thế nào?”. Không biết có ai trả lời câu hỏi này cho các bạn chưa. Nhưng hôm nay tôi mạn phép chia sẻ với các bạn về các loại nước hay nói cách khác là các lĩnh vực mà tháp oxy hóa có thể xử lý được.

1.Tháp oxy hóa xử lý nước giếng khoan như nào ?

Từ lâu nay, chúng ta đều biết rằng sử dụng tháp oxy hóa để xử lý nước. Thì đúng là như vậy, nhưng xử lý nước gì? Có phải xử lý nước giếng khoan, xử lý nước sinh hoạt không? Hay nó cũng có thể xử lý nước thải?…

Chính xác thì chúng chỉ để xử lý nước giếng khoan và xử lý nước sinh hoạt mà thôi. Còn nó không thể xử lý nước thải được. Vì trong nước thải, hàm lượng các loại độc tố quá nhiều, gây ức chế quá trình oxy hóa trong nước. Mà để hiệu quả, xử lý nước thải sẽ dùng các phương pháp khác tùy thuộc vào nguồn nước thải ra.

Ví dụ: nước thải dệt nhuộm, nước thải mạ điện, nước thải của các nhà máy cán thép, nước thải của các nhà máy tái chế pin… Tôi cũng không thể kể hết được, nhưng đối với các loại nước thải này thì tốt nhất chúng ta nên sử dụng phương pháp hóa lý để xử lý chúng là tốt nhất. Ngoài ra còn có nước thải sinh hoạt thì chúng ta dùng công nghệ vi sinh hoặc công nghệ tiến tiến nhất hiện nay là công nghệ màng để xử lý chúng.

Hình ảnh tháp oxy hóa - thap oxy hoa

Hình ảnh tháp oxy hóa – thap oxy hoa

2.Mục đích sử dụng tháp oxy hóa cao tải:

Nói lan man như vậy để tôi cho các bạn thấy rằng, tháp oxy hóa chỉ có một mục tiêu đó là xử lý nước sinh hoạt, hoặc có chăng xử lý nước cấp đầu vào cho các nhà máy. Chúng có mục đích chính là để làm tăng PH của nước, hoặc làm giảm lượng sắt có trong nước.

Chúng tôi đã sử dụng tháp oxy hóa để nâng PH cho nhà máy sản xuất sữa, tại đây khi nước được hút từ giếng khoan lên thì độ PH của nước khá thấp, do đó mà nó ảnh hưởng đến chất lượng sữa của nhà máy. Họ yêu cầu chúng tôi sử dụng tháp oxy hóa để nâng PH cho nguồn nước đầu vào của họ. Tại sao tháp oxy hóa có thể nâng được PH của nước. Vì nó có cơ thế làm thoáng, nó có thể loại bỏ khí CO2 bão hòa có trong nước, mà CO2 bão hòa thì lại là nguyên nhân chính làm cho PH của nước thấp.

Tiếp theo:

Thứ nữa là loại bỏ sắt trong nước sinh hoạt, cái vấn đề này thì nó kinh điển rồi, nên tôi cũng không nhắc đến nữa. Vấn đề cuối mà tôi muốn đề cập đó là trong nhà máy mạ điện, họ mạ kẽm cho sản phẩm. Do đó khi trong nước có chứa nhiều sắt sẽ ảnh hưởng đến bề mặt mạ, làm tăng lỗi của sản phẩm mạ. Vì vậy mà họ yêu cầu chúng tôi thiết kế cho họ một tháp oxy hóa để giải quyết vấn đề giảm lượng sắt có trong nước đầu vào.

Còn nhiều ví dụ nữa, nhưng chung quy lại thì chúng tôi nhận thấy rằng, hầu hết tháp oxy hóa chỉ để xử lý nước đầu cấp vào hoặc để xử lý nước sinh hoạt là chính. Chúng tôi đã đúc rút được những điều trên sau bao nhiêu công trình và nghiên cứu mà có được.

Qua đây, để các bạn hiểu hơn về các loại nước mà tháp oxy hóa có thể xử lý. Mong rằng đừng bạn nào bảo là tháp oxy hóa dùng để xử lý nước thải nhé

Bài Viết Liên Quan