Lắp đặt tháp oxy hóa thì cần chuẩn bị những gì ?

LẮP ĐẶT THÁP OXY HÓA

Để hiểu rõ hơn về quá trình lắp đặt tháp oxy hóa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về cách lắp đặt tháp oxy hóa cho các bạn tham khảo để biết được quy trình và các dụng cụ cần thiết để lắp đặt một tháp oxy hóa cao tải vào dây chuyền xử lý lọc nước giếng khoan.

Chuẩn bị lắp đặt tháp oxy hóa:

Trước tiên để hình dung được khi lắp đặt tháp oxy hóa thì chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ và mặt bằng như thế nào thì chúng tôi sẽ đăng lên đây một hình ảnh về tháp oxy hóa mà chúng tôi đã và đang chế tạo.

Hình ảnh tháp oxy hóa bán cho công ty sữa elovi

Hình ảnh tháp oxy hóa bán cho công ty sữa elovi

Các bạn có thể nhìn vào ảnh bên trên là tháp oxy hóa mà chúng tôi chế tạo và lắp đặt để xử lý nước cấp cho công ty sữa Elovi tại phổ yên – thái nguyên. Khi lắp đặt tháp oxy hóa nhất thiết các bạn phải có một bề mặt bằng phẳng và phải có diện tích rộng hơn đáy của tháp. Đó là điều tất yếu rồi, vì đáy tháp được làm là đáy phẳng. Ngoài ra các bạn có thể thấy các dây gió được lắp đặt.

Trên hình ảnh của tháp oxy hóa thì có thể nhìn thấy chúng tôi đã khoan các lỗ trên đáy tháp oxy hóa, các lỗ này để chúng ta lắp các vít nở sắt vào bề mặt bê tông hoặc bắt bulong vào khung đỡ (nếu các bạn có khung đỡ bằng thép hoặc mặt bể bằng thép). Còn có các tai để lắp dây gió (thực tế thì đối với tháp có chiều cao nhỏ cỡ khoảng 3200-4000mm thì không nhất thiết phải có dây gió vì với diện tích đáy tháp lớn theo tính toán của chúng tôi nó luôn đảm bảo đứng vững trên bề mặt phẳng của bể hoặc khung đỡ tháp.

Quy trình lắp đặt tháp oxy hóa:

Để lắp đặt tháp oxy hóa trên bề mặt bể bê tông hoặc nền kết cấu bê tông chúng ta cần những dụng cụ sau: cờ lê, mỏ lết, khoan bê tông, vít nở cỡ M12 – M16 dài từ 80-120mm. Tất nhiên chúng ta sẽ phải cần hỗ trợ của cẩu (nếu tháp có khối lượng lớn). Còn bình thường ta có thể huy động cỡ 4-5 người là có thể dựng tháp và xoay tháp theo phương vị định sẵn trước đó theo thiết kế của hệ thống.

Tương tự như trên để lắp đặt tháp oxy hóa trên bề mặt thép, hoặc khung giá đỡ thì ta cần có hỗ trợ của cẩu và các dụng cụ: máy hàn, que hàn, hoặc bulong – đai ốc để bắt đáy tháp vào với mặt thép hoặc khung giá đỡ.

Nói chung, để lắp đặt một tháp oxy hóa thực sự là không quá khó. Cần để ý là chúng ta phải đánh giá được bề mặt lắp đặt, phương vị cần lắp đặt và khối lượng của tháp để lên phương án thi công sao cho hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Với những lời khuyên như trên, hi vọng các bạn có thể tự lắp đặt tháp oxy hóa thành công, chúc các bạn hoàn thành công việc một cách an toàn và hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan