Quy trình kiểm tra mối hàn đối với tháp oxy hóa cao tải

KIỂM TRA MỐI HÀN THÁP OXY HÓA CAO TẢI

Quy trình kiểm tra mối hàn tháp oxy hóa cao tải như thế nào? Có khách hàng nào quan tâm không? Chúng tôi sẽ trình bày quy trình đó trong bài viết này để các bạn có thể hiểu hơn.

1.Vấn đề kiểm tra mối hàn tháp oxy hóa.

Quay lại vấn đề chế tạo tháp oxy hóa. vật liệu chế tạo tháp oxy hóa là thép không gỉ SUS304. Tất nhiên toàn bộ tháp oxy hóa đều được làm bằng loại thép này. Kể cả các bulong lắp đặt mặt bích mù của cửa vệ sinh tháp oxy hóa luôn. Công đoạn hàn tháp, chúng tôi sẽ hàn bằng phương pháp hàn TIG bảo vệ khí Argon.

2.Các phương pháp hàn tháp oxy hóa cao tải:

Chúng ta nhìn lại vấn đề hàn: Có nhiều phương pháp hàn hiện nay như hàn hồ quang, hàn TIG bảo vệ khí trơ, hàn MAG bảo vệ khí cacbonic. Nhưng mỗi phương pháp được ứng dụng cho phương pháp chế tạo và vật liệu khác nhau. Ở đây vật liệu là thép không gỉ SUS304. Nhưng cái quan tâm lớn nhất là gì? Chính là độ dày của vật liệu làm tháp oxy hóa. Độ dày của vật liệu thường rơi vào khoảng từ 1.2mm đến 3.0mm. Đối với độ dày của vật liệu như này thì phương pháp hàn TIG là ưu việt. Và đảm bảo rằng mối hàn sau khi chế tạo sẽ có độ bền, độ chắc và độ thẩm mỹ cao.

Để hình dung sau khi hàn TIG mối hàn sẽ bị ám và bẩn như thế nào? Chúng ta hãy xem hình ảnh về mối hàn TIG như hình dưới đây để hiểu rõ hơn:

Hình ảnh về mối hàn TIG - kiểm tra mối hàn tháp oxy hóa cao tải

Hình ảnh về mối hàn TIG – kiểm tra mối hàn tháp oxy hóa cao tải

Mối hàn tig mặc dù được bảo vệ bằng khí trơ nhưng sau khi hàn chúng cũng sẽ bị ám và bẩn rất nhiều. Trong các phương pháp hàn thì phương pháp hàn tig có thể nói là đạt độ an toàn cao. Ý tôi đang muốn nói về độ ngấu và độ thẩm thấu của vật liệu hàn.

Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi chủ quan. Sau khi hàn toàn bộ tháp xong, mặc dù là tháp oxy hóa không chịu áp suất nhưng do có chứa nước bên trong nên chúng tôi nhất thiết phải tiến hành kiểm tra mối hàn đối với tháp oxy hóa.

3.Các phương pháp kiểm tra mối hàn:

Các phương pháp như siêu âm, hay chụp x-quang để kiểm tra khuyết tật mối hàn là không cần thiết trong trường hợp này. Chúng tôi sẽ tiến hàng kiểm tra mối hàn bằng mắt thường và dùng đèn soi. Trước khi tiến hành kiểm tra mối hàn, chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh mối hàn trước để tránh bị ám đen ảnh hưởng đến quá trình kiểm tra mối hàn. Nếu có khuyết tật mối hàn thì chúng tôi sẽ khắc phục ngay tại chỗ bị khuyết tật để đảm bảo độ kín khít cho tháp oxy hóa.

Bài Viết Liên Quan