Vấn đề đường kính của tháp oxy hóa

ĐƯỜNG KÍNH THÁP OXY HÓA

Đường kính tháp oxy tháp liệu có thể to bao nhiêu cũng được ? Và có phải đường kính tháp oxy hóa càng to thì khả năng xử lý của tháp càng tốt. Chắc bạn cũng đang phân vân không biết nên chọn lựa như nào cho hợp lý phải không.

1.Phân tích ảnh hưởng:

Nếu bạn đọc qua bài viết này. Thì tôi khẳng định bạn là một người có tư duy tốt và am hiểu về mặt kỹ thuật. Đúng là đường kính tháp oxy hóa nó ảnh hưởng lớn đến khả năng xử lý nước giếng khoan.

Đường kính tối thiểu của tháp oxy hóa thường là 300mm. Đường kính lớn nhất thì thường rơi vào khoảng 1200mm. Cái này tùy vào năng suất cần xử lý và không gian lắp đặt tháp oxy hóa – thap oxy hoa.

Hình ảnh tháp oxy hóa cao tải inox

Hình ảnh tháp oxy hóa cao tải inox

Thế tại sao tôi lại nói về vấn đề đường kính ? Nếu nó phụ thuộc vào năng suất xử lý của tháp oxy hóa thì còn gì phải bàn ở đây?. Thực tế đường kính của tháp oxy hóa nó phụ thuộc vào năng suất thật đấy. Nhưng không phải cứ đường kính lớn mà hiệu suất xử lý lại cao.

2.Giải thích:

Thì chúng ta nhận thấy rằng, khi đường kính của tháp tăng lên thì khả năng tạo áp suất âm của dòng không khí đi trong tháp sẽ bị giảm, đồng nghĩa với việc khả năng hút khí giàu oxy từ ngoài vào trong thân tháp sẽ bị giảm. Do đó mà khả năng trộn oxy cũng giảm theo. Tất nhiên nó sẽ kéo theo hệ lụy là hiệu suất của tháp bị giảm. Do đó mà vấn đề đường kính của tháp oxy hóa cần được xem xét và thiết kế một cách kỹ lưỡng.

Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn một cách hiệu quả và sẽ chọn lựa được một tháp oxy hóa phù hợp với nhu cầu và năng suất của dây chuyền xử lý nước.

Bài Viết Liên Quan