Bình lọc áp lực chất lượng tốt

BÌNH LỌC ÁP LỰC CHẤT LƯỢNG TỐT

Thế nào là bình lọc áp lực chất lượng tốt ? Đối với bình lọc áp lực hay binh loc ap luc được làm bằng thép không gỉ inox SUS304 thì có một vài các yêu cầu kỹ thuật. Để có thể lựa chọn được một bình lọc có chất lượng tốt.

1.Bình lọc áp lực chất lượng tốt là như thế nào?

Bình lọc áp lực hay gọi là bình lọc nước áp lực là một. Được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chỉ nói đến bình lọc áp lực inox. Còn các vật liệu khác và ưu nhược điểm của từng vật liệu sẽ được giới thiệu tại bài viết khác trong chuyên mục. Để hiểu rõ từ chất lượng tốt ở đây, nên tìm hiểu về thông số và điều kiện làm việc.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

Thông số kỹ thuật cơ bản của bình lọc bao gồm:

  • Đường kính bình
  • Chiều cao bình
  • Chiều dày thân bình
  • Áp suất lọc của bình
  • Số chân thiết bị
  • Hình dạng chân
  • Đường kính cửa nước vào, ra

Còn nhiều yếu tố kỹ thuật nữa. Nhưng sẽ được giới thiệu tại bài viết chuyên sâu về thông số kỹ thuật. Sẽ giải thích chi tiết từng thông số kỹ thuật của bình lọc áp lực. Một bình lọc áp lực inox tốt thì phải đảm bảo các thông số kỹ thuật như trên. Tối thiểu phải đảm bảo được bốn thông số kỹ thuật cơ bản là: đường kính, chiều cao, chiều dày thân, áp suất lọc.

hình ảnh bình lọc áp lực

hình ảnh bình lọc áp lực

Điều kiện làm việc:

Điều kiện làm việc của bình lọc thì hãy chú ý đến áp suất. Vì là bình lọc áp lực nên yếu tố áp suất rất quan trọng. Bình lọc phải đảm bảo kín, chịu được áp suất lọc. Áp suất lọc nước tối thiểu là 2kg/cm2, tối đa khoảng 6 kg/cm2. Bình chịu được áp suất trong tốt thì bình phải được làm bằng vật liệu có độ dày cao. Và ngược lại, bình có áp suất làm việc thấp thì có độ dày thép inox sẽ nhỏ. Nhưng yếu tố chiều dày thân bình ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác.

Như ảnh hưởng đến khối lượng bình, khả năng lắp đặt, đến giá bình lọc áp lực… Một bình lọc nước áp lực tốt thì phải đảm bảo tốt điều kiện làm việc. Nghĩa là chịu được áp suất lọc ở điều kiện làm việc hoặc hơn. Có chiều dày thân phù hợp với áp suất lọc. Không quá dày và không quá mỏng. Cụ thể cách tính toán chiều dày thân bình sẽ được nêu ra trong một bài viết chuyên sâu về cách tính chiều dày thân.

2. Kết luận bình lọc áp lực chất lượng.

Bình lọc áp lực chất lượng tốt là bình lọc phải hội đủ hai yếu tố. Đó là yếu tố về thông số kỹ thuật như yêu cầu bản vẽ. Hai là đảm bảo về điều kiện làm việc. Khi đã bảo đảm được hai yếu tố trên thì có thể kết luận bình lọc có chất lượng tốt. Khi tính toán thiết kế, hoặc đặt hàng. Nên xem xét kỹ lưỡng các vấn đề nêu trên, tránh trường hợp bỏ xót một vài yêu cầu hoặc thông số. Điều đó sẽ làm cho chất lượng bình lọc kém đi, hoặc làm mất yếu tố thẩm mỹ của bình lọc.

Bài Viết Liên Quan