Phân bón Bình Điền hỗ trợ nông dân miền Trung bị bão lũ

Phân bón Bình Điền hỗ trợ nông dân miền Trung bị bão lũ

800 hộ nông dân ở các tỉnh Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh được Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền hỗ trợ phân bón và lúa giống để khôi phục sản xuất sau mưa lũ.

Chiều nay (27.11), tại trụ sở UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền), Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức chương trình hỗ trợ bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền và TX Hương Trà của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Có 90 hộ nông dân ở các địa phương trên được nhận hỗ trợ từ chương trình. Mỗi hộ được hỗ trợ 50kg phân bón và 10kg lúa giống để để khôi phục sản xuất sau mưa lũ.

Ông Văn Công Tích (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền), một trong những nông dân được nhận hỗ trợ phấn khởi cho biết: “Sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã giúp gia đình tôi vượt qua nỗi lo thiếu phân bón và lúa giống trong vụ sản xuất tới”.

Chiều cùng ngày, tại huyện Phú Lộc của tỉnh Thừa Thiên- Huế, Công ty CP Phân bón Bình Điền cũng đã tổ chức hỗ trợ phân bón và lúa giống cho 110 hộ nông dân thuộc các huyện Phú Lộc, Phú Vang, A Lưới và thị xã Hương Thủy.

Ông Lê Bá Định- Phó chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cho biết: “Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với nông dân các tỉnh Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ, Công ty quyết định tổ chức chương trình hỗ trợ phân bón và lúa giống cho bà con nông dân các tỉnh này. Tổng cộng có 800 hộ nông dân ở 4 tỉnh được Công ty hỗ trợ phân bón và lúa giống (mỗi tỉnh 200 hộ được hỗ trợ). Sau Thừa Thiên- Huế, chương trình sẽ được thực hiện tại 3 tỉnh còn lại.

“Sự hỗ trợ này tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của cán bộ công nhân viên Công ty dành cho nông dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Chúng tôi mãi mãi đồng hành cùng bà con nông dân”- ông Định chia sẻ.

Nguồn: www.vinachem.com.vn

Bài Viết Liên Quan