Giá dầu trên thị trường giảm khi lượng dầu lưu kho sụt ít hơn dự đoán

Đầu phiên, giá dầu tăng sau khi Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ báo cáo số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 17/6 giảm 917.000 thùng, đánh dấu tuần giảm thứ 5 liên tiếp.

Tuy nhiên con số này thấp hơn nhiều so với dự đoán giảm 1,7 triệu thùng của các nhà phân tích và mức giảm 5,2 triệu thùng theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ.

Chuyên gia tại ClipperData cho rằng mặc dù nhu cầu xăng tại Mỹ vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nguồn cung xăng và các sản phẩm chưng cất từ dầu không có lợi cho giá. Do đó, giá dầu thô Mỹ có thể giảm xuống dưới mốc 49USD/thùng trong tuần này.

Nhu cầu xăng tại Mỹ trong bốn tuần qua tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng trữ lượng nhiên liệu động cơ tăng 627.000 trong tuần trước, sản phẩm chưng cất từ dầu tăng 151.000 thùng.

Các nhà đầu tư đã chuẩn bị trước các biến động thị trường, khi đồng USD phản ứng với kết quả cuộc bỏ phiếu tại Anh về việc đi hay ở lại Liên minh châu Âu.

Chuyên gia tại Ritterbusch & Associates cho rằng dù kết quả có ra sau, giá dầu thô Mỹ và Brent vẫn chỉ dịch chuyển trong biên độ 5 – 6 USD.

Ông cho rằng các nhà đầu tư nên tất toán các vị thế ở mức thị giá và tiếp tục chốt lệnh sau khi cuộc trưng cầu có kết quả.

Trong một thông tin liên quan, Arab Saudi cho biết có thể sẽ xem xét lại vai trò của mình trong việc cân bằng cung cầu sau khi thị trường dầu hồi phục.

Theo BizLIVE

Bài Viết Liên Quan