Công ty Apatit Việt Nam có 547 sáng kiến được áp dụng, làm lợi trên 50 tỉ đồng

Trong 2 ngày 10, 11.4, Công ty TNHH MTV Apatit VN đã tổ chức thành công Hội nghị NLĐ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Đại Quang, Phó TGĐ Tập đoàn Hóa chất VN; đồng chí Tôn Thanh Lan, Phó Chủ tịch CĐ Công nghiệp Hóa chất VN và đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai.

Theo báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ của Cty năm 2016, kết quả SXKD của Cty đã đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể: Doanh thu đạt 116%; Giá trị SXCN đạt 111%; Nộp ngân sách đạt 135,6%; Đời sống, việc làm của NLĐ được đảm bảo với thu nhập bình quân hơn 10 triệu đồng/người/tháng, đạt 105%. Công tác an toàn VSLĐ được đầu tư tốt nên năm 2016 số vụ TNLĐ giảm 50%, không có TNLĐ nghiêm trọng; môi trường lao động được cải thiện nhiều. Các phong trào thi đua đều gắn với nhiệm vụ SXKD của Cty như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tao”, phong trào “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”… Trong năm đã có 547 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất giúp làm lợi trên 50 tỉ đồng. Bên cạnh việc tổ chức SXKD và chăm lo đến đời sống của NLĐ, công tác ASXH cũng được Cty quan tâm. Nhiều hoạt động có ý nghĩa như: khen thưởng các cháu con cán bộ CNLĐ đạt học sinh giỏi, thăm hỏi công nhân trong Cty và nhân dân trong địa bàn Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ các địa phương trong cả nước bị thiên tai… với tổng số tiền là trên 3 tỉ đông.

Với những thành tích trên, năm 2016 Cty vinh dự được Chính phủ tặng cờ thi đua. 2 tập thể và 2 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Ba, 1 tập thể và 12 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 11 cá nhân được tặng Bằng LĐST của Tổng LĐLĐVN và nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Công Thương, Tập đoàn Hóa chất VN và CĐ các cấp khen thưởng. Tại Hội nghị, Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất VN và LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2016.

Bài Viết Liên Quan